Beyond Study Center เราให้คำปรึกษาการศึกษาต่อทุกระดับ สมัครเรียน ทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน ดูแลตลอดการเดินทาง

แนะนำคอร์ส ป.โท ด้าน Art & Design น่าเรียนจาก RMIT University

art-design-rmit-university

     ถ้าพูดถึงการเรียนต่อด้าน Art & Design ในออสเตรเลียแล้ว สถาบันแรกๆที่จะต้องอยู่ในลิสต์แน่นอนคือ RMIT University หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลียที่เปิดสอนทั้งคอร์สวิชาชีพ และระดับปริญญา รวมถึงยังมีคอร์สภาษาจาก RMIT English Worldwide สถาบันที่อยู่ในเครือเดียวกันอีกด้วย

     RMIT University เป็นมหาวิทยาลัยเลเวลหนึ่งในเมืองเมลเบิร์นที่มีชื่อเสียงด้าน Art & Design การันตีด้วยรางวัลต่างๆ และการจัดอันดับมหาวิทยาลัยของโลก ที่มักจะเห็น RMIT ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งด้าน Art & Design ในประเทศออสเตรเลียเสมอ

     อย่างการจัดอันดับปีล่าสุดของ QS World University Rankings by Subject 2019 นั้น คอร์สด้าน Art & Design ของ RMIT ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 12 จากมหาวิทยาลัยทั่วโลก ซึ่งเป็นอันดับที่สูงสุดในออสเตรเลียและแถบเอเชีย-แปซิฟิค

     ในบทความนี้เลยจะมาแนะนำคอร์สเรียนปริญญาโทด้าน Art & Design ที่น่าสนใจจาก RMIT โดยจะแบ่งให้ดูเป็น 2 ส่วน คือสาขาของ Art และของ Design ดังนี้

RMITArt01

ART

  1. Master of Fine Art

   RMIT University เป็นศูนย์กลางสำหรับศิลปินหน้าใหม่, นักวิจัย และคนที่ทำงานในวงการศิลปะ เพื่อฝึกฝนการผลิตงานศิลปะร่วมสมัย และจัดแสดงงานศิลปะผ่านนิทรรศการต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ

   ในคอร์สนี้นักเรียนจะได้ศึกษาแนวคิดและเทคนิค พร้อมกับสำรวจสื่อต่างๆ เพื่อจำกัดขอบเขตความคิดของนักเรียนให้แคบลงจนถึงแกนกลางของสิ่งที่นักเรียนต้องการสร้างและสื่อสารในฐานะศิลปิน

  1. Master of Arts (Art in Public Space)

   Public Arts เป็นการแสดงศิลปะในที่สาธารณะที่ให้ผู้คนทั่วไปสามารถชมได้ ซึ่ง RMIT University เองเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้าน public art และ public and social practice อยู่แล้ว ด้วยโปรแกรมการสอนเกี่ยวกับการศึกษาระหว่างประเทศ, การติดตั้งงานศิลปะในพื้นที่สาธารณะ และงานศิลปะชุมชน

  1. Master of Arts (Arts Management)

   คอร์สนี้จะเป็นการเรียนที่เน้นด้านการจัดการสำหรับผู้ที่อยากทำงานในแกลลอรี่ งานอีเว้นท์ พิพิธภัณธ์ และการจัดการโครงการงานศิลปะต่างๆ ด้วยหลักสูตรการสอนที่ช่วยสร้างเครือข่ายของภัณฑารักษ์, นักวิชาการ, ผู้จัดการ และศิลปินจากทั่วโลก 

RMITArt02

  1. Master of Photography

   เห็นจากชื่อคอร์สแล้วแน่นอนว่าคอร์สนี้สำหรับผู้อยากเป็นช่างภาพมืออาชีพ และ RMIT University ยังเป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวในออสเตรเลียที่เปิดสอนคอร์สนี้

   หลักสูตรของคอร์สนี้ถูกออกแบบมาสำหรับช่างภาพมืออาชีพ, ศิลปิน และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมงานสร้างสรรค์ เพื่อพัฒนาทักษะและให้นักเรียนได้เรียนรู้ผ่านการปฏิบัติ

RMITArt03

DESIGN

  1. Master of Animation, Games and Interactivity

   คอร์สนี้จะช่วยพัฒนาวิสัยทัศน์และทักษะฝีมือเพื่อเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านมัลติมีเดีย โดยจะได้เรียนรู้แนวคิดและเทคนิคในการเล่าเรื่อง การสื่อสารด้วยภาพ และการผลิตสื่อปฏิสัมพันธ์ในสตูดิโอ

   คอร์สนี้เปิดสอนมากว่า 20 ปีแล้ว มุ่งเน้นพัฒนาทั้งด้านทฤษฎีและภาคปฏิบัติสำหรับการผลิตอนิเมชั่น, เกมส์ และสื่อปฏิสัมพันธ์อย่างมืออาชีพ

  1. Master of Communication Design

   สาขา Communication Design ของ RMIT University ถูกจัดให้เป็นสาขาด้าน Art and Design อันดับหนึ่งในออสเตรเลียและอันดับที่ 16 ของโลก ในปี 2016 ได้ผลิตบัณฑิตคุณภาพออกมามากมาย

   หลักสูตรของคอร์สนี้จะช่วยพัฒนาทักษะด้านการออกแบบการสื่อสาร พร้อมทั้งมุ่งเน้นเกี่ยวกับการประกอบกิจการด้านงานออกแบบ และการคิดงานออกแบบเชิงกลยุทธ์ เพื่อเตรียมพร้อมสู่การทำงานในสตูดิโอออกแบบ, ที่ปรึกษาด้านการออกแบบงานดิจิทัล, เอเจนซี่โฆษณา รวมถึงทำงานกับทีมออกแบบในองค์กรต่างๆ 

  1. Master of Design Innovation and Technology

   ในคอร์สนี้จะเน้นไปทางสาขางานสถาปัตยกรรม, การตกแต่งภายใน และการออกแบบอุตสาหกรรม 

   นักเรียนจะได้ฝึกการคาดการณ์เทรนด์งานออกแบบในอนาคต ในสภาพแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว หลักสูตรนี้เหมาะกับนักเรียนที่มีความเชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา เช่น ด้านสถาปัตยกรรม, การตกแต่งภายใน, การออกแบบอุตสาหกรรม, การออกแบบสื่อและการสื่อสาร, วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์, วิศวกรรม และการออกแบบเสียง 

  1. Master of Design Futures

   คอร์สนี้จะเป็นหลักสูตรเร่งรัดสำหรับนักเรียนที่มีความเชี่ยวชาญมาอยู่แล้ว เหมาะสำหรับทั้งนักออกแบบและผู้ที่ไม่ใช่นักออกแบบที่ต้องการเปลี่ยนแนวทางการปฏิบัติงาน ไปสู่การออกแบบใหม่ๆ และสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาอาชีพในบทบาทความเป็นผู้นำเชิงกลยุทธ์

RMITArt04

   สอบถามคอร์สเรียนของ RMIT University เพิ่มเติมหรือต้องการสมัครเรียนต่อออสเตรเลีย สามารถขอปรึกษากับทีม Beyond Study ได้ฟรีทาง LINE@ : @beyondstudy หรือโทร 065-885-6830 และ 02-019-0884 ภายในเวลาทำการ (Mon-Fri : 09.00-18.00)