Beyond Study Center เราให้คำปรึกษาการศึกษาต่อทุกระดับ สมัครเรียน ทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน ดูแลตลอดการเดินทาง

คะแนน IELTS ไม่ถึงก็เรียน RMIT ได้ด้วยคอร์ส English for Academic Purposes

English-for-Academic-Purposes-RMIT

คอร์ส English for Academic Purposes (EAP) ทางออกสำหรับน้องๆที่อยากเรียนต่อระดับปริญญาหรือวิชาชีพที่ RMIT University แต่มีคะแนน IELTS ไม่ถึงเกณฑ์ของมหาวิทยาลัย

การเรียนต่อระดับปริญญาหรือวิชาชีพในมหาวิทยาลัยของออสเตรเลีย แน่นอนว่าจะต้องใช้คะแนนวัดระดับภาษาอังกฤษอย่าง IELTS หรือ TOEFL เพื่อใช้ยื่นสมัครเรียนอยู่แล้ว แต่บางคนที่ได้คะแนน IELTS ไม่ถึงเกณฑ์ ก็มักจะใช้วิธีเรียนคอร์สภาษาของสถาบันนั้นๆ เพื่อใช้เป็น pathway ในการเรียนต่อ

 

ทำความรู้จักกับคอร์ส English for Academic Purposes (EAP) กันก่อน

English for Academic Purposes (EAP) เป็นคอร์สเรียนภาษาแบบ academic ซึ่งจะแตกต่างจากคอร์ส General English เพราะเนื้อหาจะมีความเป็นวิชาการมากขึ้น ด้วยจุดประสงค์เพื่อเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น เนื้อหาที่เรียนจึงมีความเข้มข้นและยากกว่า

คอร์ส English for Academic Purposes (EAP) ของ RMIT English Worldwide มีทั้งหมด 6 เลเวลภาษาตั้งแต่ Elementary ไปจนถึง Advanced Plus โดยคอร์สนี้ถือเป็นคอร์สยอดนิยมของ REW เนื่องจากสามารถใช้เป็น pathway เพื่อเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัยที่ RMIT University 

หลักสูตรการสอนของคอร์ส EAP จะเน้นการสอนจากแบบฝึกหัดต่างๆ เพื่อให้โอกาสนักเรียนในการฝึกฝนทักษะภาษาเพื่อใช้ในชีวิตจริง

เนื้อหาที่สอนในคอร์ส EAP มีดังต่อไปนี้

  • พัฒนาทักษะของนักเรียนทั้งด้านภาษาและด้านวิชาการ
  • สอนทักษะที่จำเป็นสำหรับการเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย
  • มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตรการเรียนและเป้าหมายทางอาชีพ
  • สร้างโอกาสในการเพิ่มประสบการณ์ในต่างประเทศ

ในการเรียนต่อนักเรียนจะต้องเรียนจบคอร์สใดคอร์สหนึ่งต่อไปนี้ก่อน จึงจะสามารถเข้าเรียน RMIT University ได้โดยตรง โดยไม่ต้องใช้คะแนน IELTS หรือคะแนนวัดระดับภาษาอื่นๆอีก

  • Upper Intermediate
  • Advanced
  • Advanced Plus

นอกจากนี้ผู้ที่อยากพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของตัวเองแต่ไม่ได้จะเรียนต่อที่ RMIT University ก็สามารถเรียนได้เช่นกัน ซึ่งหลักสูตรของคอร์ส EAP จะเป็นการเรียนภาษาอังกฤษแบบ academic และมีเนื้อหาที่มีความเป็นวิชาการมากขึ้น

 

สำหรับน้องๆที่สนใจเรียนคอร์สนี้ ตอนนี้กำลังมีทุนเรียนภาษาที่น่าสนใจจัดโดย Beyond Study Center และ Thaiwahclub ในชื่อ “RMIT English Worldwide Video Contest” เป็นทุนเรียนภาษาคอร์ส EAP ที่ REW ฟรี 5 สัปดาห์ มูลค่าประมาณ 47,000 บาท

ทุนนี้จะให้น้องๆ ร่วมประกวดสร้างสรรค์วีดีโอไม่จำกัดรูปแบบในหัวข้อ “เลือกหนึ่งในสาขาที่โดดเด่นของมหาวิทยาลัย RMIT มาหนึ่งสาขา และให้อธิบายว่าการเรียนภาษาอังกฤษสำคัญกับสาขาที่เลือกมาอย่างไร” โดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นส่วนประกอบในวีดีโอ มีความยาวไม่ต่ำกว่า 2 นาที แต่ไม่เกิน 3 นาที 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ RMIT English Worldwide ก่อนที่ลิงค์ RMIT English Worldwide Video Contest ประกวดคลิปวีดีโอชิงทุนเรียนภาษา 5 สัปดาห์ หรือสอบถามได้ทางเบอร์โทร 065-885-6830 และ 02-019-0884 ภายในเวลาทำการ (Mon-Fri : 09.00-18.00)