Beyond Study Center เราให้คำปรึกษาการศึกษาต่อทุกระดับ สมัครเรียน ทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน ดูแลตลอดการเดินทาง

Victoria University

Victoria University

     Victoria University

        Victoria University (VU) เป็นมหาวิทยาลัยไม่กี่แห่งในออสเตรเลีย ที่เปิดสอนทั้งหลักสูตร TAFE และระดับปริญญา โดยจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยทั่วโลก Victoria University ได้อยู่ในอันดับ Top 2% ของ Times Higher Education, World University Rankings ตั้งแต่ปี 2017 จนถึง 2019

        นอกจาก Rankings โดยรวมที่แสดงให้เห็นถึงคุณภาพของมหาวิทยาลัยแล้ว สาขาวิชา Engineering and Computer Science ของที่นี่ ยังติดอันดับ World University Subject Rankings 2019

        ที่ Victoria University คุณจะได้เรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญจากผู้นำในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งจะรวมเอาความรู้ทางทฤษฎีและภาคปฏิบัติ เตรียมพร้อมสำหรับการทำงานในอนาคตตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเรียน

 

        จุดเด่นของ Victoria University

  • มีประสบการณ์ในวงการการศึกษามากกว่า 100 ปี
  • รูปแบบการสอนที่ปรับปรุงใหม่และมีสิทธิภาพ
  • มีโปรแกรม Pathways จากคอร์ส vocational education ไปสู่คอร์สปริญญาโท และปริญญาเอก
  • สถาบันการศึกษาที่มีพาร์ทเนอร์กับประเทศอื่นทั่วเอเชีย

 

      หลักสูตร First Year Model

        Victoria University ได้เปลี่ยนหลักสูตรการสอนสำหรับปีแรก โดยเน้นที่ตัวนักเรียนและความสำเร็จของนักเรียน ให้นักเรียนได้ศึกษาแบบตัวต่อตัวกับอาจารย์และได้รับการสนับสนุนที่หลากหลาย

        หลักสูตรที่ว่าคือ block model ซึ่งหลังจากเริ่มสอนในปี 2018 จะขยายต่อเรื่อยๆจนถึง 2020 มีผลการตอบรับสำหรับนักเรียนที่ได้ลองเรียนหลักสูตรนี้แล้วออกมาในเชิงบวกถึง 88%

        โดยปกติแล้วนักเรียนจะต้องเรียน 4 units ในแต่ละครั้ง แต่หลังจากใช้หลักสูตร First Year Model นักเรียนจะได้โฟกัสกับแต่ละ unit มากขึ้น

        การเรียนในปีแรกจะแบ่งออกเป็น 2 เทอม ในแต่ละเทอม (4 weeks) ก็จะถูกแบ่งออกเป็น 4 blocks เพื่อให้นักเรียนเรียนแค่วีคละ 1 unit แทนที่จะเรียนหมดทุก unit ในแต่วีค นักเรียนก็จะโฟกัสกับแต่ละ unit ได้มากขึ้น และได้เรียนกับอาจารย์ทีละคนในแต่ละ unit

        Block Mode จะช่วยให้นักเรียนปรับเวลาการเรียนได้ตามความเหมาะสมและความสะดวกของนักเรียนเอง หากนักเรียนมีเวลาไม่พอสำหรับการเรียนก็สามารถยืดเวลาเรียนให้ช้าลง หรือสามารถเร่งการเรียนและเวลาจบให้เร็วขึ้นได้หากนักเรียนต้องการ

 

                                  Victoria University Community

      Community

        สังคมการเรียนของที่นี่จะมีความหลากหลายทั้งทางเชื้อชาติ วัฒนธรรม และภาษา นักเรียนจะได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์การเรียนร่วมกับ Classmates กว่า 175 ประเทศทั่วโลก เพราะฉะนั้นจึงมีศิษย์เก่าจาก Victoria University มากกว่า 240,000 คนที่อยู่อาศัยและทำงานในที่ต่างๆทั่วโลก

        Victoria University เองยังเป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษหรือ English as an Additional Language (EAL) ที่ใหญ่ที่สุดใน Victoria โดยมีประวัติด้านการช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติ ผู้อพยพ ผู้ลี้ภัย เพื่อการเรียน การทำงาน และการสร้างชุมชนมาอย่างยาวนาน

 

      Campuses

        Victoria University มีแคมปัสหลายแห่งกระจายอยู่ในใจกลางเมืองเมลเบิร์น และชานเมืองของฝั่งตะวันตก โดยแคมปัสของ Victoria University มีแบ่งออกตามนี้

 

        1. City Flinders campus

                                city-flinders-vu

        แคมปัสนี้อาคารเรียนจะเป็นตึกรูปทรงสมัยใหม่ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเมลเบิร์น ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ประชุมของมหาวิทยาลัยด้วย สำหรับผู้ที่เลือกเรียนคอร์ส Business หรือคอร์ส Multimedia จะได้เรียนที่แคมปัสนี้

        สถานที่ตั้งของมหาวิทยาลัยสามารถหาร้านอาหารหรือคาเฟ่สำหรับทานข้าวได้สะดวกสบาย ตั้งอยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟ Flinders Street station, แม่น้ำ Yarra และ Southbank นักเรียนจึงสามารถเข้าถึงระบบขนส่งสาธารณะ ร้านค้า และร้านอาหารดีๆ

        ที่ตั้ง : 300 Flinders Street, Melbourne

 

        2. City Flinders Lane campus

                                City-Flinders-Lane-vu

        แคมปัส City Flinders Lane ตั้งอยู่ถัดจากแคมปัส City Flinders ท่ามกลางร้านค้าและถนนที่มีชื่อเสียงหลายแห่งของเมลเบิร์น

        ที่นี่เป็นที่ตั้งของสำนักงานระหว่างประเทศ, คลินิคการแพทย์แผนออสทีโอพาธี (Osteopathy) และคลินิคโภชนาการของมหาวิทยาลัย

        ที่ตั้ง : 301 Flinders Lane, Melbourne

 

        3. City King campus

                                city-king-vu

        แคมปัส City King ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Southern Cross Station ซึ่งเป็นสถานีรถไฟหลักและเป็นจุดศูนย์กลางของระบบคมนาคมในเมลเบิร์น

        สำหรับคนที่จะได้เรียนในแคมปัสนี้ จะต้องเรียนคอร์ส hairdressing, beauty, massage และ training and assessment ซึ่งที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของคลินิคความสวยความงาม คลินิคผิวหนัง และบริการนวดสำหรับคนทั่วไป

        ที่ตั้ง : 225 King Street, Melbourne

 

        4. City Queen campus

                                city-queen-vu

        แคมปัส City Queen ประกอบไปด้วยตึกเก่าแก่รูปทรงดั้งเดิม 2 หลังในเขต legal precinct และอาคารเล็กอีก 2 หลัง สำหรับนักเรียนกฎหมาย (law students)

        ที่ตั้ง : 256, 283, 295 & 300 Queen Street, Melbourne

 

        5. Footscray Nicholson campus

                                Footscray-Nicholson-VU

        แคมปัส Footscray Nicholson สำหรับผู้ที่สมัครเรียนคอร์ส TAFE โดยรอบแคมปัสเต็มไปด้วยต้นไม้ ทำให้มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเป็นมิตร ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Footscray เพียงไม่กี่นาที

        ภายในแคมปัสยังเอื้อต่อการเรียนรู้ โดยมีทั้งห้องสมุด และพื้นที่สนับสนุนการเรียนรู้อื่นๆ พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับดูแลเด็ก

        ที่ตั้ง : Corner of Nicholson and Buckley Streets, Footscray

 

        6. Footscray Park campus

                                footscray-park-vu

        แคมปัส Footscray Park เป็นแคมปัสที่เก่าแก่ที่สุดของมหาวิทยาลัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายสำหรับนักเรียน ในแคมปัสนี้มีคอร์สหลากหลายให้เลือกลง รวมถึงสาขา business, engineering และ education

        ภายในบริเวณแคมปัสมีลักษณะคล้าย village คือมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ตั้งแต่ร้านอาหาร ร้านกาแฟ อุปกรณ์ด้านวิทยาศาตร์การกีฬา ห้องเลคเชอร์ที่ทันสมัย ศูนย์การเรียนรู้ทั่วไป รวมถึงศูนย์กีฬาทางน้ำและฟิตเนส

        ตัวแคมปัสอยู่ใกล้กับสวนสาธารณะริมแม่น้ำ Maribyrnong River และสามารถมองเห็นสนามแข่งม้า Flemington Rececourse ซึ่งเป็นสนามแข่งม้าที่สำคัญของเมืองเมลเบิร์นได้

        Footscrayเองเป็นพื้นที่ที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ แคมปัสอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Footscray Station สามารถเดินไปได้ในระยะทางใกล้ๆ และใช้เวลาเพียง 10 นาทีในการเดินทางเข้าตัวเมืองด้วยรถไฟ

        ที่ตั้ง : Ballarat Road, Footscray

 

        7. MetroWest (Footscray)

                                metrowest-vu

        แคมปัสนี้เปรียบเสมือนพื้นที่คอมมิวนิตี้ของนักเรียน Victoria University ใน Footscray เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2014 และได้ทำสัญญากับ Maribyrnong City Council ให้เป็น University Town หรือก็คือศูนย์กลางการเรียนรู้ แหล่งรวบรวมโอกาส ความคิดสร้างสรรค์ เพื่อประโยชน์ต่อตัวนักเรียน รวมถึงบุคลากรในมหาวิทยาลัย

        ที่ตั้ง : 138 Nicholson Street, Footscray

 

        8. Sunshine campus

                        sunshine-vu

        Sunshine campus เป็นแคมปัสที่เปิดสอนด้านการก่อสร้างและอาคาร (building and construction trade courses), สาขา engineering และ Western Melbourne English Program (WMEP) โปรแกรมสอนภาษาอังกฤษที่เน้นพัฒนาทักษะทั้งการอ่าน การเขียน การพูด การฟัง และคิดคำนวณ

        จริงๆแล้วโปรแกรม WMEP มีเปิดสอนในแคมปัส Footscray Nicholson, St Albans และ Werribee ด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษเพื่อปรับพื้นฐานก่อนเข้าเรียนที่ Victoria University

        ที่นี่ยังมี Construction Futures หรือ trade training centre ศูนย์ฝึกอบรมที่มีมาตรฐานระดับโลก เปิดมาตั้งแต่ปี 2012 และยังเป็นที่ตั้งของ Victoria University Polytechnic’s construction program หรือโปรแกรม TAFE ซึ่งมีอาคารศูนย์ฝึกอบรมด้านงานช่างที่ทันสมัยด้วยมูลค่าราว 44 ล้านเหรียญ

        ตัวอาคารมีความยืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนได้ รองรับกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆที่ออกมา หากต้องการเข้าชมภายในแคมปัส ทางมหาวิทยาลัยมีเปิด Campus tour ทุกๆวันพุธ เพื่อเข้าชม facilities ภายในแคมปัสและการสมัครเรียน

        ที่ตั้ง : 460 Ballarat Road, Sunshine

 

        9. Werribee campus

                                werribee-vu

       แคมปัสนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกเป็นพิเศษสำหรับการสอนและการทำวิจัย รวมถึงศูนย์วิจัยที่สำคัญสำหรับการบำบัดทางน้ำ วิทยาศาสตร์การอาหาร วิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์ และความปลอดภัยจากอัคคีภัย

       นักศึกษาและนักวิจัยภายในแคมปัสต่างเคยทำประโยชน์ให้ต่อวงการวิทยาศาสตร์ทั้งในชุมขน และระดับนานาชาติ

       ตัวแคมปัสตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีการเติบโตเร็วที่สุดของเมลเบิร์น โดยเป็นส่วนหนึ่งของ modern technology precinct พื้นที่แห่งเทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่

        ที่ตั้ง : Hoppers Lane, Werribee

 

        10. St Albans campus

                                StAlbans-vu

        St Albans campus เป็นศูนย์กลางในการทำวิจัยด้านสุขภาพและโภชนาการ โดยมีศูนย์วิจัยที่ทันสมัย นอกจากนี้ยังมีความเชี่ยวชาญในสาขาศิลปะและวิทยาศาสตร์

        บริเวณใกล้เคียงกับแคมปัสมีโรงพยาบาล Sunshine Hospital ซึ่งนักศึกษาพยาบาลและวิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์ของที่นี่ ส่วนใหญ่จะได้เรียนและทำวิจัยที่ Sunshine Hospital พร้อมกับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์       

        ด้วยสวนที่ตั้งภายในมหาวิทยาลัย ทำให้บรรยากาศโดยรอบแคมปัสมีความรู้สึกผ่อนคลายและเป็นกันเอง ที่นี่ยังมีศูนย์ดูแลเด็ก ยิมออกกำลังกาย และอาคารที่ได้รับรางวัลด้านสถาปัตยกรรม

        ที่ตั้ง : McKechnie St, St Albans

 

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก