Beyond Study Center เราให้คำปรึกษาการศึกษาต่อทุกระดับ สมัครเรียน ทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน ดูแลตลอดการเดินทาง

โอกาสดีๆกับทุนจาก James Cook University สูงสุด 500,000 บาท พร้อมที่พักฟรี

JCBU-ASEAN-Scholarship-2019

      โอกาสดีๆกับทุนการศึกษาจาก James Cook University Brisbane ระดับปริญญาตรี-โท มูลค่าสูงสุด 500,000 บาท พร้อมที่พักฟรี 1 เดือนจาก Student One

      ถ้าพูดถึงมหาวิทยาลัย James Cook University หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อสักเท่าไหร่ แต่จริงๆแล้วเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆของประเทศออสเตรเลีย อีกทั้งยังมีหลายแคมปัสในรัฐ Queensland รวมถึงในประเทศสิงคโปร์ด้วย

      แต่แคมปัสที่จะมาแนะนำให้รู้จักกันในบทความนี้คือ “James Cook University Brisbane” หรือเรียกสั้นๆว่า JCUB ซึ่งกำลังมีทุนดีๆสำหรับเป็นส่วนลดค่าเรียนทั้งระดับปริญญาตรีและโท

 

JCBU ASEAN Scholarship 2019-1

 

      เกริ่นก่อนว่า JCUB เป็นแคมปัสที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบริสเบน และยังเป็น ‘International Campus’ คือเป็นแคมปัสที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ มีนักศึกษาจากหลายประเทศที่สมัครเข้ามาและเรียนร่วมกันในคลาส

      JCUB เปิดสอนหลายหลักสูตรทั้ง Accounting, Business, Education, Hospitality and Tourism และ Information Technology (IT)

 

JCBU ASEAN Scholarship 2019-2

 

      ที่พิเศษคือทาง JCUB กำลังมีทุนการศึกษาดีๆให้กับนักศึกษาไทยและนักศึกษาในประเทศ ASEAN ในชื่อทุนว่า “ASEAN Scholarship” มอบส่วนลดค่าเรียนให้ทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโท มูลค่าสูงสุด 500,000 บาท โดยแบ่งได้ดังนี้

  • Undergraduate (ปริญญาตรี) : 7,600 AUD / trimester (เรียนทั้งหมด 3 Trimester) รวมทั้งหมด 22,800 AUD
  • Postgraduate (ปริญญาโท) : 5,500 AUD / trimester (เรียนทั้งหมด 3 Trimester) รวมทั้งหมด 16,500 AUD

      ส่วนลดค่าเรียนจะแบ่งให้เป็นรายเทอม ซึ่งปกติจะมีการเรียนทั้งหมด 3 เทอมด้วยกันในหนึ่งปี และจะพิจารณาการให้ทุนในปีถัดไปขึ้นอยู่กับผลการเรียนเป็นหลัก

      สำหรับผู้ที่สนใจสมัครรับทุนการศึกษานี้นอกจากจะต้องมีคุณสมบัติครบถ้วนแล้ว จะต้องสมัครเรียนกับ James Cook University และเริ่มเรียนใน Intake ดังต่อไปนี้เท่านั้น

  • November 2019
  • March 2020

JCBU ASEAN Scholarship 2019-3

 

      นอกจากส่วนลดค่าเรียนแล้ว ทาง JCUB ยังมีที่พักจาก ‘Student One’ ให้นักเรียนเข้าพักฟรีเป็นเวลา 1 เดือนเต็มๆ ซึ่งที่นี่เป็นที่พักนักศึกษาระดับพรีเมียมห่างจากมหาวิทยาลัยเพียง 3 นาทีเท่านั้น ใกล้จนสามารถเดินไปเรียนได้สบายๆ อ่านรีวิวของ Student One เพิ่มเติมได้ที่เพจ Chancing Life Journey

 

[STUDENT EXPERIENCE]

By Suparkorn Netvijit (KiKi)

      จากประสบการณ์ส่วนตัวที่เคยเรียนที่โรงเรียนสอนภาษาอย่าง Sarina Russo ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงเรียนในเครือของ JCUB สิ่งที่สังเกตได้อย่างหนึ่ง คือ ที่นี่มีคอร์สเรียนที่ตอบโจทย์ทั้งเชิงทฤษฎีและปฏิบัติ โดยมีอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญและวิทยากรเก่งๆหลายท่านที่ผลัดเปลี่ยนกันมาสอน

      รวมถึงยังมี ‘Joblinkx’ บริการให้คำปรึกษาเรื่องการหางานระหว่างเรียน และการฝึกงานกับบริษัท Partner ชื่อดังต่างๆ 

      อีกทั้งยังมีที่พักจาก Student One ตั้งอยู่ใจกลางเมืองทำให้สะดวกต่อการเดินทาง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในที่พัก เพียงลากกระเป๋าใบเดียวเข้ามาก็พร้อมอยู่ได้เลย

 

JCBU ASEAN Scholarship 2019-4

 

      สำหรับใครที่สนใจสมัครรับทุนนี้ เน้นย้ำอีกครั้งว่าจะต้องสมัครและเริ่มเรียนภายในเดือนพฤศจิกายน 2019 และมีนาคม 2020 เท่านั้น สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ทาง LINE@ : @beyondstudy หรือเบอร์โทร 086-011-2378 และ 02-019-0884 ภายในเวลาทำการ (Mon-Fri : 09.00-18.00)