Beyond Study Center เราให้คำปรึกษาการศึกษาต่อทุกระดับ สมัครเรียน ทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน ดูแลตลอดการเดินทาง

แชร์ประสบการณ์เรียนสัปดาห์แรกกับน้องมาร์ค ผู้ชนะการแข่งขันทุน ICTE-UQ

ICTE UQ week1

     แชร์ประสบการณ์เรียนสัปดาห์แรกกับน้องมาร์ค ผู้ชนะการแข่งขันทุนเรียนภาษาฟรี ICTE-UQ English Scholarship Contest 2019

วันแรกมาร์คเข้าเรียนคลาส General English 5

     คลาสจะเริ่มเวลา 8.15 – 10.15 เบรค 30 นาที แล้วก็มาต่อ 10.45 – 12.45 ต้องตื่น 6 โมงทุกวัน TT (ซึ่งมาร์คชอบเวลาประมาณนี้เพราะเพิ่งสังเกตุว่า 2 ชม เบรค 30 นาที เป็นระยะเวลาที่ productive สำหรับตัวเองมาก, แต่มีบางคนบอกระยะเวลาเท่านี้นานไป)

     ในทุกๆ Week จะมี Teacher 2 คน สลับกัน 3 หรือ 2 ในทุกๆวันศุกร์จะเป็น Presentation day คือช่วงเช้าเขียน script ช่วงบ่ายพรีเซ็นท์

     ตอนแรกมาร์คได้อยู่ General English 5, วันแรกรู้สึกว่ามันง่ายเกินไปนิดหน่อย เพื่อนๆในห้องยังพูดกันไม่ค่อยคล่องในระดับนี้ วันนั้นเลยสอบถามเขาว่าย้ายได้ไหม แล้วก็เลยย้ายวันถัดมา มาอยู่ EIBC 2 เป็นเลเวลสูงสุด

     เข้าเรียนวันแรกในคลาส EIBC รู้สึกยากนิดหน่อยตอนแรกอยากย้ายกลับครับ แต่พอนึกดูคือได้อะไรเยอะมาก เพราะคนในห้องก็มีแต่คนเก่งๆกันทั้งนั้นเลยรู้สึกว่าจะได้พัฒนามากขึ้นเยอะ และหลายๆคนก็ 30+ กันหมดแล้ว เลยได้เรียนรู้อะไรจากเขาเยอะ

กิจกรรมในห้องก็มี

  • ฝึก Negotiation skills
  • เรียนรู้เกี่ยวกับ Start up
  • คำศัพท์เกี่ยวกับ ธุรกิจ
  • เขียน Email ยื่นข้อเสนอ
  • ส่วนใหญ่จะเน้นพูดกันมากๆ

ICTE UQ week1 mark

     ตอนแรกเลยที่อยู่ที่ไทยมาร์คแอบคิดว่าจริงๆเราสามารถหาเรียนที่ไทยหรือในอินเตอร์เน็ตได้เหมือนกันมั้ยในเรื่องของภาษาอังกฤษ

     แต่พอได้มาจริงๆและได้กลับมาคิดดูดีๆก็คือแค่อาทิตย์เดียวที่ผ่านมาคือภาษาพัฒนาแบบก้าวกระโดดมาก ตอนแรกฟังไม่ออกเลยลำบากมากที่โฮสเทล แต่พอผ่านมาอาทิตย์หนึ่ง นั่งคุยกับคนออสซี่มาเผยแพร่ศาสนาคริสต์ได้เป็นชั่วโมง ฟังโฮสพ่อคุยเกี่ยวกับธุรกิจบลาๆได้ท้งวัน , แต่สำหรับคนที่ไม่มีทุนมาเรียนภาษาเมืองนอก ก็ไม่เป็นไร แค่พยายาม แอคทีฟ พยายามออกไปคุยกับชาวต่างชาติเยอะๆ เราดูเน็ตฟิกซ์มาพอแล้วถึงเวลาใช้จริง

     สถานที่คือชอบทุกอย่างใน Building ทุกอย่างสวยหมด ยกเว้นห้องน้ำ ไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่ 555

    Transport ระบบดีมาก แต่บ้านที่มากอยู่ค่อนข้างไกล และ รถบัสไม่มีตลอด ตอนเช้าไปโรงเรียนค่อนข้างไวเพราะรถบัสเยอะกว่าตอนกลับ ขากลับเลยอาจต้องเสียเวลาในการเดินทางเป็น ชม.

    สรุปคือรู้สึก 1 อาทิตย์ที่ผ่านมาคือคุ้มมากรู้สึกว่าพัฒนาสุดๆ เพราะใช้เวลาเต็มที่มากๆ และสนุกมากๆครับ

    สนใจเรื่องราวของน้องมาร์คและทุนการศึกษาดีๆ ติดตามกันได้ที่ Facebook Thaiwahclub และสอบถามเรื่องเรียนต่อออสเตรเลียกันได้ที่ LINE@ : @beyondstudy