Beyond Study Center เราให้คำปรึกษาการศึกษาต่อทุกระดับ สมัครเรียน ทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน ดูแลตลอดการเดินทาง

สมัครประกันเมื่ออยู่ในออสเตรเลียได้ง่ายๆด้วยบริการจาก Beyond Study และ Thaiwahclub

     บริการสมัครประกันสุขภาพกับ Beyond Study และ Thaiwahclub ปลอดภัยหายห่วงเมื่ออยู่ในออสเตรเลีย พร้อมแนะนำแพ็คเกจประกันที่เหมาะกับคุณ

     หลายๆ ครั้งที่อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้ในขณะที่เราอยู่ต่างประเทศ ซึ่งเจ้าประกันสุขภาพนี่แหละจะช่วยทำให้เราสบายใจได้อีกเปราะหนึ่ง บทความนี้เลยจะมาแนะนำบริการประกัน OVHC จาก Bupa สำหรับผู้ที่ถือวีซ่า Work and Holiday, วีซ่าทำงาน หรือวีซ่าท่องเที่ยวในออสเตรเลียโดยเฉพาะ

    และเนื่องจากสถานการณ์การปิดพรมแดนของประเทศออสเตรเลียในช่วง COVID-19 เราจึงจะมาเน้นข้อมูลประกันสำหรับผู้ที่กำลังอยู่ในออสเตรเลียขณะนี้และต้องการต่อประกันหรือสมัครประกันใหม่กัน

    สำหรับประกัน OVHC ของ Bupa จะแบ่งออกเป็น 2 แพ็คแกจ คือ

  • Essential Visitors Cover

    ตัวนี้จะเป็นแพ็คเกจหลักที่แนะนำเป็นพิเศษ เนื่องจากจ่ายครั้งเดียวครบจบปัง หากเราต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาก็จะไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นๆ งอกออกมาเพิ่ม

    โดยประกันนี้จะครอบคลุมการรักษาทั่วไป และการนัดหมายกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านอื่นๆ และยังสามารถแอดมิทเป็นผู้ป่วยในได้ทั้งในโรงพยาบาลรัฐและโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทั่วออสเตรเลีย ซึ่งประกันจะช่วยในส่วนค่าใช้จ่ายสำหรับการพักที่โรงพยาบาลด้วย

ราคาประกัน : 112.48 AUD ต่อเดือน สำหรับความคุ้มครอง 1 คน

ตัวอย่างบริการการรักษา : การพักฟื้น, การบริการด้านจิตเวช, การรักษาหู ตา คอ จมูก, การรักษากระดูกและกล้ามเนื้อ, การล้างไตสำหรับโรคไตวายเรื้อรัง, การตั้งครรภ์และการคลอด เป็นต้น

บริการที่ประกันไม่ครอบคลุม : การปลูกถ่ายไขกระดูก, การปลูกถ่ายอวัยวะ, บริการเกี่ยวกับการสืบพันธุ์, ศัลยกรรมเสริมความงาม

  • Essential Lite Visitors Cover

    สำหรับประกันตัวนี้จะคล้ายๆ กับแพ็คเกจด้านบนแต่เป็นตัวรองลงมา คือราคาถูกกว่าเล็กน้อยแต่อาจไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการรักษาทั้งหมด

ประกันเวอร์ชั่น Lite จะครอบคลุมการรักษาทั่วไป และสามารถนัดหมายกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านอื่นๆ ได้แต่มีการจำกัดจำนวนครั้งต่อปี

    นอกจากนี้ยังสามารถแอดมิทเป็นผู้ป่วยในได้ทั้งในโรงพยาบาลรัฐและโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทั่วออสเตรเลีย แต่อาจมีค่าใช้จ่ายส่วนเกินจากที่ประกันครอบคลุมด้วย

ราคาประกัน : 96.97 AUD ต่อเดือน สำหรับความคุ้มครอง 1 คน

ตัวอย่างบริการการรักษา : การพักฟื้น, การบริการด้านจิตเวช, การรักษาหู ตา คอ จมูก, การรักษากระดูกและกล้ามเนื้อ, การล้างไตสำหรับโรคไตวายเรื้อรัง, การตั้งครรภ์และการคลอด เป็นต้น

บริการที่ประกันไม่ครอบคลุม : การปลูกถ่ายไขกระดูก, การปลูกถ่ายอวัยวะ, บริการเกี่ยวกับการสืบพันธุ์, ศัลยกรรมเสริมความงาม

ค่าใช้จ่ายส่วนเกิน : หากต้องการแอดมิทจะมีค่าใช้จ่าย 250 AUD ต่อคน

 

ตัวอย่างประเภทวีซ่าที่สามารถสมัครประกันนี้ได้

  • Temporary Skill Shortage (Subclass 482)
  • Skilled Graduate (Subclass 485)
  • Work and Holiday (Subclass 462)
  • Visitor (Subclass 600)

**สอบถามรายละเอียดวีซ่าประเภทอื่นๆที่สามารถสมัครได้ทาง LINE@ : @beyondstudy

 

    สำหรับผู้ที่ต่อวีซ่า 2nd Work and Holiday และสมัครประกันของ Allianz ไว้ตอนถือวีซ่า 1st Work and Holiday สามารถขอต่อประกันปีสองได้พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ หากสมัครผ่าน Beyond Study และ Thaiwahclub ภายในวันที่ 1 กรกฎาคม 2020

  • สมัคร 1 คน ลดเหลือคนละ 9,215 บาท
  • สมัคร 2 คน ลดเหลือคนละ 9,025 บาท
  • สมัคร 3 คนขึ้นไป ลดเหลือคนละ 8,930 บาท

    ย้ำอีกครั้งว่าเงื่อนไขของประกันนี้สำหรับคนที่สมัครประกัน Allianz กับ Beyond Study ตอนถือวีซ่า 1st  Work and Holiday เท่านั้น และจากนั้นทาง Allianz จะพิจารณาต่อประกันปีสองให้เป็นรายบุคคล สำหรับผู้ที่สมัครผ่าน Beyond Study

    ส่วนผู้ที่ถือวีซ่านักเรียนอาจสงสัยว่า เอ๊ะ? แล้วฉันควรจะสมัครวีซ่าตัวไหนดี ในกรณีที่เป็นวีซ่านักเรียนจะไม่ต้องสมัครประกันเพิ่ม เนื่องจากผู้ถือวีซ่านักเรียนออสเตรเลียทุกคนจะต้องมี OSHC ซึ่งเป็นประกันสำหรับวีซ่านักเรียนโดยเฉพาะอยู่แล้ว และ Bupa เองก็มีประกัน OSHC ให้บริการเช่นกัน

    หากต้องการใช้บริการสมัครประกันกับทาง Beyond Study และ Thaiwahclub มีขั้นตอนง่ายๆ เพียงแจ้งกับทางทีมงานได้ที่ช่องทาง LINE@ : @beyondstudy จะมีทีมงานคอยให้บริการและตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการสมัครประกันออสเตรเลีย