Beyond Study Center เราให้คำปรึกษาการศึกษาต่อทุกระดับ สมัครเรียน ทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน ดูแลตลอดการเดินทาง

RMIT ทุ่มเงินนับ 10 ล้านดอลลาร์ช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19

RMIT-ทุ่มเงินนับ-10-ล้านดอลลาร์ช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติที่ได้รับผลกระทบจาก-COVID-19

    RMIT University ออกมาตรการต่างๆ เพื่อช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติ รวมถึงนักเรียนออสเตรเลียเองที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤต COVID-19 ด้วยงบประมาณมากถึง 10 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย

    จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ส่งผลกระทบต่อนักเรียนที่เดินทางไปเรียนต่อในออสเตรเลียและได้รับความเดือดร้อนในด้านต่างๆ ด้วยเหตุนี้ทาง RMIT จึงได้ขยายโครงการกองทุนช่วยเหลือนักเรียนหรือ Student Hardship Assistance และกองทุนด้านการศึกษาเพื่อช่วยเหลือนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19

    ขณะนี้ RMIT ได้มีโครงการสนับสนุนเงินทุนอยู่ 2 โครงการ คือ

 1. Emergency Financial Grant : ช่วยเหลือนักเรียนที่กำลังตกงาน, ที่อยู่อาศัยในปัจจุบันไม่มีความมั่นคง หรือมีปัญหาการเงินอื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบมาจาก COVID-19 โดยเป็นเงินสนับสนุนที่ไม่เกี่ยวกับด้านเทคโนโลยี เช่น ค่าใช้จ่ายที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีวิต, ค่าเอกสารการเรียน, ค่าที่พัก, ค่ารักษา หรือค่าอาหาร เป็นต้น
 2. Technology Grant : เงินสนับสนุนอีกส่วนเพื่อช่วยเหลือนักเรียนในการเข้าถึงอุปกรณ์ไอทีที่จำเป็นสำหรับการเรียนออนไลน์ เช่น ฮาร์ดแวร์, ซอฟต์แวร์, ค่าสมัครสมาชิก, อินเทอร์เน็ต และสื่อดิจิตอลอื่นๆ โดยกำหนดให้ไม่เกิน AU$1,000 ต่อนักเรียนหนึ่งคน

 

เงื่อนไขสำหรับการรับความช่วยเหลือ

 1. สำหรับนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในสถาบัน RMIT University หรือ RMIT Training โดยไม่นับรวมผู้ที่ศึกษาอยู่ในสถาบันที่เป็นพาร์ทเนอร์, RMIT Online, RMIT Vietnam หรือ Open Universities Australia
 2. กำลังศึกษาในหลักสูตร Higher Education coursework, Higher Degree by Research, Vocational Education, VCE และ Foundation Studies programs
 3. เป็นผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนที่เกี่ยวข้องกับค่าใช้จ่ายจำเป็นสำหรับการดำรงชีวิต และ/หรือ ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเพื่อเข้าถึงเทคโนโลยีสำหรับการเรียนออนไลน์
 4. เป็นนักเรียนที่วางแผนจะเรียนต่อจากหลักสูตรปัจจุบันหรือต้องการเรียนให้จบหลักสูตร
 5. เงินสนับสนุนนี้จะมอบให้กับนักเรียนที่ได้รับการประเมินแล้วว่าเป็นผู้เหมาะสมจะได้รับความช่วยเหลือ โดยเงินสนับสนุนนี้จะไม่ครอบคลุมค่าปรับหรือค่าธรรมเนียมอื่นๆของมหาวิทยาลัย
 6. นักเรียนจะต้องส่งเอกสารประกอบผ่านทางแบบฟอร์มออนไลน์ พร้อมเขียนบรรยายสั้นๆถึงสถานการณ์ในปัจจุบันที่นักเรียนกำลังเผชิญอยู่

 

วิธีการสมัครรับเงินสนับสนุน

 1. คลิกเข้า แบบฟอร์มสมัคร
 2. Sign in โดยใช้อีเมลแอดเดรสของ RMIT
 3. Sign in เข้าระบบ RMIT โดยใช้อีเมลแอดเดรสและพาสเวิร์ดของ RMIT

 

ความช่วยเหลืออื่นๆ จาก RMIT

    นอกจากการช่วยเหลือด้านเงินสนับสนุนแล้ว RMIT ยังออกมาตรการอื่นๆ เพื่อช่วยเหลือนักเรียนอีกด้วย อย่างเช่นนักเรียนต่างชาติที่ต้องการกลับประเทศ ทางมหาวิทยาลัยได้ขยาย census date (วันสุดท้ายในการสมัครเรียนหรือเพิกถอนการสมัคร) และขยายเวลาในการชำระค่าเรียนออกไปก่อนเท่าที่สามารถทำได้

    อีกทั้งยังได้คืนค่าจอดรถแบบเติมเงินที่แคมปัส Bundoora พร้อมทั้งยกเลิกค่าปรับและค่าธรรมเนียมห้องสมุดทั้งหมด

    นอกจากนี้ยังได้จัดสรร Student Services Amenity Fees (SSAF) ให้กับส่วนที่ต้องการมากที่สุด เช่น การบริการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัว และการสนับสนุนในด้านสวัสดิการ

    RMIT ยังมีความช่วยเหลืออื่นๆ เพื่อให้นักเรียนทุกคนสามารถผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบากไปได้ด้วยกัน

    หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามหรือขอคำปรึกษาเพิ่มเติมกับทีม Beyond Study ก่อนได้ฟรีทาง

 • LINE ID : @beyondstudy
 • เบอร์โทร Bangkok Office : 086-011-2378 และ 02-019-0884 ภายในเวลาทำการ (Mon-Fri : 09.00-18.00)
 • เบอร์โทร Melbourne Office : 03-8648-6594 และ 04-6699-2864 ภายในเวลาทำการ (Mon-Fri : 10.00-18.00)
 • เบอร์โทร Sydney Office : 02-8034-0098 และ 04-3599-6492 ภายในเวลาทำการ (Mon-Fri : 10.00-18.00)