Beyond Study Center เราให้คำปรึกษาการศึกษาต่อทุกระดับ สมัครเรียน ทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน ดูแลตลอดการเดินทาง

RMIT University เตรียมให้กลับมาเรียนที่แคมปัสในปี 2021 พร้อมมาตรการรักษาความปลอดภัยจาก COVID-19

RMIT-University-Returning-to-campus-in-2021

     RMIT University มหาวิทยาลัยในเมืองเมลเบิร์นได้ประกาศให้นักเรียนกลับมาเรียนที่แคมปัสได้ตั้งแต่เทอมที่ 1 ปี 2021 พร้อมย้ำถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยจากไวรัส COVID-19

     ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่สมัครเรียนต่อ RMIT University หลังจากที่ทางมหาวิทยาลัยได้ประกาศว่าจะเริ่มกลับมาเรียนแบบ Face-to-Face ที่แคมปัส Melbourne City, Brunswick และ Bundoora อีกครั้งในช่วงต้นปี 2021 นี้

     ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 1 ก.พ. 2021 เป็นต้นไป นักเรียนทุกคนจะสามารถเข้าใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของมหาวิทยาลัยได้ เช่น ห้องสมุด, พื้นที่เรียน, โรงยิม, ร้านขายอาหารและของชำ, บริเวณแกลลอรี่ และพื้นที่อื่นๆ ส่วนห้องสวดมนต์จะเริ่มเปิดให้ใช้บริการในวันที่ 8 ก.พ. 2021

     ส่วนนักเรียนคอร์สวิชาชีพ (Vocational Education), คอร์ส Higher Degree by Research และนักเรียนที่ลงเรียนซัมเมอร์บางส่วนจะสามารถเริ่มเรียนในแคมปัสได้ก่อนตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมกราคม ซึ่งจะได้รับรายละเอียดอีกครั้ง

     นักเรียนสามารถดูรายละเอียดการปฐมนิเทศของเทอม 1 และวันเริ่มเรียนได้ทางลิงก์ 2021 important dates 

     นักเรียนคอร์สวิชาชีพส่วนใหญ่จะได้เริ่มเรียนเทอมที่ 1 ในวันที่ 8 ก.พ. และนักเรียนระดับปริญญาจะได้เริ่มเรียนเทอมที่ 1 ในวันที่ 1 มี.ค. 

 

มาตรการรักษาความปลอดภัยภายในแคมปัส

     นักเรียนและบุคลากรทุกคนของมหาวิทยาลัยจะต้องปฏิบัติตามมาตรการรักษาความปลอดภัย เพื่อให้ภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยมีความปลอดภัยตามข้อกำหนดของการรักษาระยะห่างระหว่างบุคคล

     ในการเข้าใช้พื้นที่บริเวณแคมปัสนั้น นักเรียนทุกคนจะต้องฟังการอบรม COVIDSafe Training Module พร้อมพกบัตรนักเรียนตลอดเวลาเพื่อเข้าอาคารต่างๆ ในมหาวิทยาลัย โดยรายละเอียดของการอบรมจะส่งให้นักเรียนอีกครั้งในเดือนมกราคมทางอีเมลและเว็บไซต์ของนักเรียน

     นอกจากนี้ภายในมหาวิทยาลัยยังรักษามาตรการความปลอดภัยด้านอื่นๆ ให้นักเรียน เช่น การทำความสะอาดบริเวณที่มีการสัมผัสบ่อยๆ, การควบคุมคุณภาพของอากาศ, การจำกัดการเข้าใช้อาคาร และอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล

 

ในกรณีที่ไม่สามารถกลับมาเรียนที่แคมปัสได้

     เนื่องจากนักเรียนบางคนไม่สามารถกลับมาเรียนที่แคมปัสได้โดยเฉพาะนักเรียนต่างชาติ ซึ่งขณะนี้ มหาวิทยาลัยกำลังรอรับคำแนะนำจากทางรัฐบาล Victoria และ Commonwealth ถึงความเป็นไปได้ในการอนุญาตให้นักเรียนต่างชาติกลับเข้ามาเรียนในออสเตรเลีย

     หากนักเรียนไม่สามารถเริ่มเรียนเทอม 1 ของปี 2021 ในแคมปัสได้ เนื่องมาจากการจำกัดการเดินทางระหว่างเดินทาง นักเรียนสามารถเลือกได้ว่าต้องการเรียนออนไลน์แทนหรือเลือกที่จะรอกลับมาเรียนที่แคมปัสในวันหลังแทน

     ทาง RMIT ได้ยืนยันว่าแม้จะเป็นการเรียนออนไลน์แต่ก็ได้รับความรู้และประโยชน์เท่ากับการเรียนที่แคมปัสแน่นอน ซึ่งอาจจะทำให้มีความล่าช้าในการแจ้งโปรแกรมการเรียนให้กับนักเรียน

     หากถือวีซ่านักเรียนและไม่สามารถมาเรียนได้เนื่องจากสถานการณ์บางอย่าง เช่น สถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับ COVID-19 สามารถกรอกแแบฟอร์มขอลาพักได้ทางลิงก์ Leave of Absence

 

     อย่างไรก็ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังไม่สามารถคาดเดาได้ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้เตรียมพร้อมแผนสำรองในการจำกัดการเข้าใช้พื้นที่บริเวณแคมปัส และการกลับไปเรียนแบบออนไลน์

     นักเรียนจะได้รับรายละเอียดเพิ่มเติมภายในมกราคม 2021 ทางอีเมลและเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย

     หากสนใจสมัครเรียนที่ RMIT University หรือต้องการสอบถามรายละเอียดคอร์สเรียน สามารถขอคำปรึกษากับทีม Beyond Study ได้ฟรีทาง

 • Bangkok Office
  – LINE ID : @beyondstudy
  – เบอร์โทร : 086-011-2378 และ 02-019-0884 ภายในเวลาทำการ (Mon-Fri : 08.30-16.30)
 • Melbourne Office
  – LINE ID : beyond.melbourne
  – เบอร์โทร : 03-8648-6594 และ 04-6699-2864 ภายในเวลาทำการ (Mon-Fri : 10.00-18.00)
 • Sydney Office
  – LINE ID : sydney.beyond
  – เบอร์โทร : 02-8034-0098 และ 04-3599-6492 ภายในเวลาทำการ (Mon-Fri : 10.00-18.00)