Beyond Study Center เราให้คำปรึกษาการศึกษาต่อทุกระดับ สมัครเรียน ทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน ดูแลตลอดการเดินทาง

ข้อควรรู้ก่อนเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย ข้อแนะนำเรื่องค่าใช้จ่ายและการเลือกโรงเรียน

เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย

 

      ข้อควรรู้ก่อนเดินทางไปเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย : ค่าใช้จ่ายในการเรียนภาษาและคำแนะนำในการเลือกโรงเรียน

      เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย โดยทั่วไปแล้วจะคิดค่าเรียนกันเป็นรายสัปดาห์ โดยราคาก็จะมีหลากหลายราคาตั้งแต่ 150-550 AUD / week ซึ่งคุณภาพก็จะแตกต่างกันไปตามคุณภาพ facility ที่โรงเรียนนั้นมี การดูแลนักเรียน และเรื่องอื่นๆ

      ทั้งนี้การพิจารณาเลือกโรงเรียน หรือสถาบัน เราควรคำนึงถึงความต้องการของเรา เช่น ต้องการเรียนต่อปริญญาโท ก็อาจจะต้องเรียนกับสถาบันภาษาของมหาวิทยาลัยนั้นๆ ไปเลย มหาวิทยาลัยบางที่จะมีหลักสูตร Pathway สามารถใช้คะแนนสอบตรงนี้ในการสมัครเรียนระดับปริญญาได้เลย หรือต้องการเรียนไปทำงานไปและเน้นคุณภาพ ก็จะมีคอร์สที่เรียนควบคู่ไปกับการทำงานด้วยเช่นกัน

      ในที่นี้จะเป็นตารางเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายในสถาบันภาษาทั้งของเอกชนและรัฐบาล (University & TAFE) ค่าเรียนจะอยู่ที่ range ราคาตั้งแต่ 150 – 500 AUD / week รวมถึง ค่าประกันสุขภาพ, ค่าเรียนจำนวน 6 เดือน และค่าประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ (ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น pocket money และค่าตั๋วเครื่องบิน ที่แต่ละคนอาจจะมีความต้องการไม่เหมือนกัน)

      โดยที่สรุปให้ตรงนี้เพื่อให้เห็นภาพเบื้องต้นมากขึ้น ว่าเราอยากเรียนในโรงเรียนที่มีราคาประมาณไหน เช่น ถ้างบประมาณเรามี 1.5 – 2 แสนบาท เราก็จะดูช่องขวาสุดก่อน และก็จะได้คำตอบคร่าวๆว่า โรงเรียนที่เราต้องการราคาอยู่ระหว่าง 230 – 300 AUD (ดูกลับมาช่องซ้ายสุด)

      จากนั้นก็สามารถกรอกข้อมูลนั้นๆ ในนี้ได้ กรอกข้อมูลเบื้องต้นสำหรับขอใบเสนอราคา เเละทางทีม Beyond Study Center จะส่งรายละเอียดของโรงเรียนที่อยู่ใน Range นั้นๆ กลับไปให้

VISA 01 Final 24

       

      ส่วนตารางด้านล่างเป็นตารางสรุปค่าเรียนภาษาแบบคร่าวๆแบบเรียน 40 weeks ซึ่งจะได้วีซ่า 1 ปี โดยสามารถชำระก่อน 50% ได้

        ซึ่งวิธีการดูตารางก็เหมือนด้านบน และเมื่อทราบราคาแล้ว สามารถกรอกข้อมูลนั้นๆ ทางลิงค์นี้ได้ กรอกข้อมูลเบื้องต้นสำหรับขอใบเสนอราคา เเละทางทีม Beyond Study Center จะส่งรายละเอียดของโรงเรียนที่อยู่ใน Range นั้นๆ กลับไปให้เช่นกัน

 

VISA 02 Final 24

ข้อแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลือกสถาบันที่จะไปเรียนภาษาและความแตกต่างของสถาบันแบบต่างๆ

  • 150-260 AUD :

        โรงเรียนเอกชน มีทั้งประหยัด ราคากลางๆ และแบบ premium เลย แล้วแต่ความต้องการของแต่ละคน โดยทั่วไปค่อนข้างยืดหยุ่น และมีกิจกรรมเยอะพอสมควร มีความหลากหลายของคอร์ส สามารถเริ่มคอร์สเรียนได้ทุกวันจันทร์ โรงเรียนเอกชนระดับกลางขึ้นไปอาจจะมี pathway ในการสมัครเข้าเรียนกับ TAFE หรือ University บางที่ได้

        โดยทั่วไปโรงเรียนเอกชนจะตั้งอยู่ในเมือง เดินทางสะดวก อยู่ในตึกที่เดินทางเข้าถึงง่าย อาจจะเป็น 1 ชั้น หรือหลายชั้นในตึกนั้น หรือเป็นเจ้าของทั้งตึกก็ได้ ราคาที่ต่างกันของโรงเรียนเอกชนก็จะส่งผลต่อเรื่องต่างๆ ในโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นอาจารย์เอง student, service, nationality mix (จำนวนนักเรียนจากชาติต่างๆ), facility และกิจกรรมต่างๆที่โรงเรียนมีให้ รวมถึงบรรยากาศในการเรียน

  • 230-300 AUD :

        TAFE สถาบันของรัฐบาลออสเตรเลีย คุณภาพอาจารย์ campus experience ที่ได้รับถือว่าดีมาก คือจะได้ interact กับนักเรียนทั้งออสซี่และต่างชาติในแคมปัสนอกห้องเรียนได้ด้วย facility โดยทั่วไปจะมี facility ที่พร้อมมาก เช่น มีห้องสมุดที่ทันสมัย, gym, canteen และมีคณะต่างๆ ของสถาบันซึ่งทำให้เราได้เห็นบรรยากาศในการเรียนจริงถ้าหากอยากเรียนต่อ และนักเรียนภาษาที่ TAFE ก็สามารถใช้ Facility ได้เหมือนนักเรียนของ TAFE ปกติ มี Pathway เข้าไปเรียนต่อในระดับ Diploma และสูงกว่าของสถาบันตัวเอง

  • 240-550 AUD :

        University : คล้ายๆ กันกับ TAFE คือเป็นของรัฐบาล และได้รับ campus experience มีอาจารย์ที่มีประสบการณ์และมีคุณวุฒิที่ดีมากๆ เช่นกัน นักเรียนสามารถใช้ facility ของมหาวิทยาลัยได้เหมือนกับนักเรียนปริญญาตรีและโทเลย และการเรียนภาษากับ University ก็ จะมี Pathway ให้เข้าไปเรียนต่อระดับปริญญาในสถาบันของตัวเองด้วย

เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย นอกจากค่าใช้จ่ายในการเรียนแล้ว อีกสิ่งที่ช่วยเราตัดสินใจคือการศึกษาสภาพแวดล้อมบ้านเมืองในแต่ละเมืองของออสเตรเลีย สามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ที่ คลิก

 

      มีคำถามเพิ่มเติมสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อขอคำปรึกษาจากทีม Beyond Study ได้ฟรี คลิกที่นี่ หรือติดต่อทางช่องทางอื่นๆได้ดังนี้

  • LINE ID : @beyondstudy 
  • เบอร์โทร Bangkok Office : 086-011-2378 และ 02-019-0884 ภายในเวลาทำการ (Mon-Fri : 09.00-18.00)
  • เบอร์โทร Melbourne Office : 03-8648-6594 และ 04-6699-2864 ภายในเวลาทำการ (Mon-Fri : 10.00-18.00)
  • เบอร์โทร Sydney Office : 02-8034-0098 และ 04-3599-6492 ภายในเวลาทำการ (Mon-Fri : 10.00-18.00)