Beyond Study Center เราให้คำปรึกษาการศึกษาต่อทุกระดับ สมัครเรียน ทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน ดูแลตลอดการเดินทาง

Top 6 มหาวิทยาลัยด้าน Communication & Media Studies ในออสเตรเลียประจำปี 2019

Top 6 Communication & Media Studies 2019

     การจัดอันดับมหาวิทยาลัยตามสาขาวิชาหรือ QS World University Rankings by Subject 2019 มีมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียที่ติด Top 100 ในสาขา Communication & Media Studies มากถึง 10 แห่ง

     ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันการสื่อสารมีความสำคัญกับชีวิตของคนเรามาก ไม่ว่าจะในชีวิตประจำวันหรือการทำงานต่างจะต้องมีการสื่อสารเข้ามาเป็นส่วนเกี่ยวข้อง 

     สำหรับคนที่อยากทำงานด้านการสื่อสาร การเลือกมหาวิทยาลัยที่ดีจึงมีส่วนสำคัญที่จะทำให้เราได้รับทั้งความรู้และประวัติการศึกษามาประดับในเรซูเม่เก๋ๆด้วย

     จากการจัดอันดับของ QS World University Rankings by Subject 2019 ในอันดับ Top 100 นี้มีมหาวิทยาลัยจากออสเตรเลียติดเข้ามาถึง 10 แห่ง โดยอยู่ใน 50 อันดับแรก 6 แห่ง และอีก 4 แห่งอยู่ในอันดับที่ 51-100 โดยไม่ระบุตำแหน่ง

     เกณฑ์สำหรับใช้ในการประเมินแต่ละมหาวิทยาลัย ได้แก่ ชื่อเสียงทางด้านวิชาการ, การจ้างงานหลังเรียนจบ, จำนวนการอ้างอิงต่อหนึ่งบทความ และ H-index (สิ่งที่ใช้วัดประสิทธิผลและผลกระทบของผลงานตีพิมพ์ของนักวิทยาศาสตร์หรือนักวิชาการในมหาวิทยาลัย)

Queensland University of Technology (QUT) – อันดับที่ 16

Queensland University of Technology

     มหาวิทยาลัยแห่งแรกที่เข้ามาอยู่ในโพลนี้คือ Queensland University of Technology มหาวิทยาลัยเลเวลหนึ่งในเมืองบริสเบนที่มีชื่อเสียงด้าน ‘Real-world’ หรือมุ่งเน้นการเรียนรู้เพื่อใช้ทำงานได้จริง

     สาขา Communication ของ QUT อยู่ในอันดับของออสเตรเลีย ด้วยหลักสูตรการสอนแบบ job-ready ได้เรียนรู้ทั้งทักษะการสื่อสารไปพร้อมๆกับการคิดสร้างสรรค์

     นักเรียนจะได้รับประสบการณ์การทำงานในด้านนี้ทั้งในห้องข่าวและสตูดิโอ, เรียนรู้ขั้นตอน post-production และการตัดต่อสำหรับรายการวิทยุ, โทรทัศน์, สื่อออนไลน์ และงานพิมพ์ เตรียมพร้อมสำหรับการประกอบอาชีพด้านการสื่อสารและวงการบันเทิงทั้งในออสเตรเลียและต่างประเทศ

 

The University of Sydney – อันดับที่ 20

The University of Sydney

     สาขา Media and communications ของ The University of Sydney อยู่ในอันดับที่ 2 ของออสเตรเลีย มีการเรียนการสอนตั้งแต่การพิมพ์โฆษณาไปจนถึงการถ่ายทอดออกอากาศ, สื่อโซเชียลมีเดีย และการ     ประชาสัมพันธ์ ซึ่งหลักสูตรของที่นี่ได้รับการยอมรับจากบริษัทที่ประสบความสำเร็จต่างๆทั่วโลก เช่น Apple, Google และ Facebook

     บางคอร์สของสาขานี้มีให้นักเรียนได้ไปฝึกงานยังบริษัทต่างๆ เพื่อให้นักเรียนได้รับประสบการณ์การทำงานจากองค์กรด้านสื่อต่างๆ เช่น Fairfax, ABC, SBS รวมถึงหน่วยงานประชาสัมพันธ์และสำนักพิมพ์

     ส่วนการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัยก็จะมีความสนุกสนานไปพร้อมๆกับได้รับความรู้เชิงปฏิบัติ จากอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและส่งเสริมการเรียนรู้ต่างๆที่มีอย่างครบครัน อย่างห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์, สตูดิโอโทรทัศน์และวิทยุ

 

The University of Melbourne – อันดับที่ 35

The University of Melbourne

     โปรแกรมการสอนในสาขา Media and Communications ช่วยให้นักเรียนมีความเข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงด้านสื่อที่เป็นไปอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ด้วยการเชื่อมโยงกับผู้เชี่ยวชาญด้านสื่ออย่างใกล้ชิด ช่วยให้นักเรียน  สามารถพัฒนาและผสมผสานทักษะด้านปฏิบัติและแนวคิดเข้าด้วยกัน เพื่อใช้สำหรับการประกอบอาชีพที่เกี่ยวกับสื่อโดยเฉพาะ

     ที่ UniMelb เปิดสอนทั้งระดับปริญญาตรี โท และเอก โดยเน้นเสริมสร้างความเข้าใจ อีกทั้ง Media and Communications ยังเป็นสาขาที่เป็นที่นิยมในคณะ Bachelor of Arts ช่วยฝึกอบรมคนรุ่นใหม่ให้มีความเชี่ยวชาญในด้านสื่อและการสื่อสาร ทั้งในแพลตฟอร์มออนไลน์และในบริบทสังคมทั่วโลก

 

RMIT University – อันดับที่ 37

RMIT University

     หลายๆคนอาจจะรู้จัก RMIT University ว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ได้รับการยอมรับในสาขาเทคโนโลยี, การออกแบบ และการประกอบการ มีแคมปัสอยู่ในเมืองเมลเบิร์น และยังเป็นพาร์ทเนอร์กับประเทศในเอเชียและยุโรปอีกด้วย

     School of Media and Communication ของ RMIT เปิดสอนโปรแกรมด้านการคิดสร้างสรรค์ รวมถึงการอบรม และการทำวิจัยเกี่ยวกับสื่อ, การเขียนและการตีพิมพ์, และการสื่อสาร

     ที่นี่มีชื่อเสียงในด้านคอนเนคชั่นระหว่างชุมชนและอุตสาหกรรม โดย RMIT เตรียมพร้อมนักเรียนด้วยทักษะที่พร้อมสำหรับการทำงานหลังเรียนจบ อีกทั้งช่วยสร้างเครือข่ายและการทำงานร่วมกันสำหรับนักเรียนและนักวิจัยของ RMIT

 

The University of New South Wales (UNSW Sydney) – อันดับที่ 40

๊UNSW Sydney

     UNSW เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกด้านการทำวิจัยและการสอน อีกทั้งการเรียนสาขา Media & Communications ของ School of the Arts & Media จาก UNSW ยังช่วยเปิดโอกาสทางอาชีพการทำงานด้านสื่อจากทั่วโลกอีกด้วย

     นักเรียนจะได้สำรวจแง่มุมต่างๆทางด้านอาชีพ, สังคม, วัฒนธรรม, การเมือง, เศรษฐกิจ และปรัชญาที่อยู่ในชีวิตประจำวันของเราผ่านเทคโนโลยีสื่อร่วมสมัย สอนโดยนักวิชาการที่มีส่วนร่วมในวิชาชีพสื่ออยู่เสมอ

     นอกจากนี้การเรียนสาขา Media & Communications นักเรียนจะได้พัฒนาทักษะภาคปฏิบัติไปพร้อมๆกับการเรียนภาคทฤษฎี เช่นเดียวกับการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์, แนวคิด, กลยุทธ์ และการวิพากษ์ เตรียมพร้อมนักเรียนสำหรับการทำงานในอาชีพสื่อและการสื่อสารหลังเรียนจบ

 

The University of Queensland – อันดับที่ 48

The University of Queensland

     มหาวิทยาลัยแห่งสุดท้ายที่ติดอันดับ Top 50 นี้คือ The University of Queensland (UQ) เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอีกแห่งตั้งอยู่ในเมืองบริสเบน

     School of Communication and Arts ซึ่งเป็นคณะที่สอนทางด้านศิลปะและการสื่อสารของ UQ ด้วยหลักสูตรที่ผสมผสานระหว่างความคิดสร้างสรรค์และความเชี่ยวชาญในทุกๆด้าน ของสาขาการสื่อสาร, วารสารศาสตร์, การเขียน, วรรณกรรม, ประวัติศาสตร์ศิลปะและงานศิลปะเข้าด้วยกัน

     หากนักเรียนเลือกเรียนสาขา Communication ที่ UQ จะสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้พัฒนาทั้งความรู้, ทักษะที่จำเป็น และการเป็นผู้นำ อีกทั้งจะได้เข้าถึงเทคโนโลยีและกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ต่างๆ ในบรรยากาศการเรียนที่เอื้อต่อการเรียนรู้

 

อันดับที่ 51-100

  • Deakin University
  • Monash University
  • University of Technology Sydney
  • Western Sydney University

 

     สนใจเรียนต่อประเทศออสเตรเลีย สามารถขอคำปรึกษาเพิ่มเติมกับทีม Beyond Study ได้ฟรีทาง

  • LINE ID : @beyondstudy 
  • เบอร์โทร Bangkok Office : 086-011-2378 และ 02-019-0884 ภายในเวลาทำการ (Mon-Fri : 09.00-18.00)
  • เบอร์โทร Melbourne Office : 03-8648-6594 และ 04-6699-2864 ภายในเวลาทำการ (Mon-Fri : 10.00-18.00)
  • เบอร์โทร Sydney Office : 02-8034-0098 และ 04-3599-6492 ภายในเวลาทำการ (Mon-Fri : 10.00-18.00)