Beyond Study Center เราให้คำปรึกษาการศึกษาต่อทุกระดับ สมัครเรียน ทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน ดูแลตลอดการเดินทาง

ไปออสเตรเลียเมืองไหนดี? สรุปข้อมูลแต่ละเมืองที่คุณควรรู้

weather-in-australia

     ไปออสเตรเลียเมืองไหนดี? ข้อมูลทั่วไปที่ทำให้คุณตัดสินใจเลือกเมืองที่จะไปในออสเตรเลียได้ง่ายขึ้น

        หลายคนที่กำลังจะไปเรียนต่อหรือทำงานที่ออสเตรเลียแต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่า ไปออสเตรเลียเมืองไหนดี? ซึ่งแต่ละเมืองก็มีลักษณะและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป ข้อมูลต่อไปนี้จะเป็นข้อมูลทั่วไปที่ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะเลือกไปเมืองไหนดี

 

        บริสเบน

        อากาศค่อนข้างอบอุ่น จำนวนนักเรียนไทยไม่มากไม่น้อยจนเกินไปและค่าครองชีพไม่สูงมาก เดินทางได้โดยรถไฟ รถบัส และเรือเฟอร์รี่

        อยู่ในรัฐที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติจำนวนมาก สามารถเดินทางไป Gold Coast ได้ภายใน 1 ชม. หางานไม่ยาก ไม่เงียบและไม่หวือหวาจนเกินไป มีทั้งความสนุกและความสงบ อยู่ในรัฐ Queensland ที่ได้ชื่อว่าเป็น Sunshine state

       มหาวิทยาลัยและสถาบันสอนภาษาที่น่าสนใจใน Brisbane

 

        โกลด์โคสต์

        เป็นเมืองแห่งกิจกรรมกลางแจ้ง มีชื่อเสียงด้านชายหาดชื่อดัง เช่น Surfers Paradise และ Broad beach สามารถเดินทางจากตัวเมืองไปยังชายหาดเพียง 10-15 นาที และมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย

        เดินทางได้สะดวกโดยรถบัสที่มีตารางการเดินรถที่ตรงเวลา สามารถเดินทางด้วยรถไฟไป Brisbane ได้ภายใน 1 ชม. อากาศค่อนข้างอบอุ่น จำนวนนักเรียนไทยไม่มาก

คลิกที่นี่ เพื่อชมภาพเมืองโกลด์โคสต์เพิ่มเติม

        มหาวิทยาลัยและสถาบันสอนภาษาที่น่าสนใจใน Gold Coast

 

        ซิดนีย์

        ซิดนีย์ถูกจัดให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกอันดับที่ 7 และเป็นเมืองหลวง (ของรัฐ) ที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย

        ซิดนีย์ เป็นเมืองที่มีความทันสมัย มีแหล่งช็อปปิ้งมากมาย อากาศดี มีประเภทงานหลากหลาย หาอาหารไทยทานได้ง่าย การเดินทางสะดวก โดยมีบริการทั้งรถไฟ รถบัส เรือเฟอร์รี่ มีสถาบันการศึกษาที่หลากหลาย มีสังคมไทยที่แข็งแกร่ง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมอันดับต้นๆ มีผู้คนหลากหลายเชื้อชาติและเทศกาลสำคัญต่างๆ ตลอดปี

คลิกที่นี่ เพื่อชมภาพเมืองซิดนีย์เพิ่มเติม

        มหาวิทยาลัยและสถาบันสอนภาษาที่น่าสนใจใน Sydney

 

        แคนเบอร่า

        เป็นเมืองหลวงที่สวยงามของประเทศออสเตรเลีย นครที่ได้รับการวางผังเมืองเป็นอย่างดีแห่งนี้ เงียบสงบ สะอาด เป็นเมืองที่ปลอดภัยมากเมืองหนึ่ง อยู่ห่างจากชายฝั่งราวๆ 150 กิโลเมตร

        มหาวิทยาลัยและสถาบันสอนภาษาที่น่าสนใจใน Canberra

 

        โฮบาร์ต

        เมืองหลวงของรัฐที่เก่าแก่เป็นอันดับ 2 ของรองจากซิดนีย์ เป็นเมืองประวัติศาสตร์ริมทะเลของแทสเมเนีย ทิวทัศน์อันสวยงาม ค่าครองชีพและค่าเล่าเรียนไม่สูงมาก มีอากาศที่เย็นตลอดปี เป็นเมืองที่ปราศจากความเครียดและเต็มไปด้วยความสนุกสนานมากที่สุดแห่งหนึ่ง ของออสเตรเลีย

        มหาวิทยาลัยและสถาบันสอนภาษาที่น่าสนใจใน Hobart

 

        เมลเบิร์น

        ถูกจัดให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกอันดับ 1 เป็นเวลา 7 ปี ติดกัน (2011-2017) เป็นเมืองที่สะอาด มีความปลอดภัยสูง เป็นเมืองแห่งศิลปะ แฟชั่น ความทันสมัย อากาศค่อนข้างเย็นจัดในหน้าหนาว และร้อนจัดในหน้าร้อน เดินทางได้โดย รถไฟ รถราง (Tram) เรือเฟอร์รี่ และรถบัส มีผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ

        มหาวิทยาลัยและสถาบันสอนภาษาที่น่าสนใจใน Melbourne

 

        แอดิเลด

        ถูกจัดให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกอันดับที่ 5เป็นเมืองที่สวยงาม มีสถาปัตยกรรมแบบ Modern classic มีอากาศที่บริสุทธิ์ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอากาศเย็น ค่าครองชีพไม่สูง การคมนาคมที่สะดวก สามารถเดินทางไปทะเลได้ในครึ่งชั่วโมง ผู้คนอัธยาศัยดี

        มหาวิทยาลัยและสถาบันสอนภาษาที่น่าสนใจใน Adelaide

 

        เพิร์ท

        ถูกจัดให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกอันดับที่ 9 เป็นเมืองที่สงบ มีความปลอดภัยสูง ค่าแรงค่อนข้างสูง การเดินทางจากไทยถึง Perth ใช้เวลาเพียงแค่ 5-6 ชม. มีรถบัส (Cat) บริการฟรี มีธรรมชาติที่สวยงาม อากาศดี เป็นเมืองที่ถือว่ามีจำนวนชั่วโมงแสงแดดมากที่สุดต่อปี และเป็นเมืองที่ทันสมัย

คลิกที่นี่ เพื่อชมภาพเมืองเพิร์ทเพิ่มเติม

        มหาวิทยาลัยและสถาบันสอนภาษาที่น่าสนใจใน Perth

 

        ดาร์วิน

        เมืองหลวงเขตร้อนอันแสนสงบสุข มีอุทยานแห่งชาติมรดกโลก อากาศค่อนข้างอบอุ่น-ร้อน ใกล้เคียงกับเมืองไทย ไลฟ์สไตล์เรียบง่าย ประชากรไม่หนาแน่น มีผู้คนหลากหลายสัญชาติ ค่าครองชีพไม่สูง มีคนไทยอยู่ไม่มาก เหมาะในการพัฒนาเรียนภาษา

        มหาวิทยาลัยและสถาบันสอนภาษาที่น่าสนใจใน Darwin

 

       บอกก่อนนิดนึงว่ามหาวิทยาลัยหรือสถาบันสอนภาษาที่เราแนะนำไปในแต่ละเมือง บางที่ก็มีหลายแคมปัส ซึ่งนอกจากในรายชื่อที่เราบอกไปแล้ว ก็อาจจะมีในเมืองอื่นๆ ด้วย อย่างเช่น Navitas English เองก็เป็นสถาบันสอนภาษาที่มีอยู่หลายแคมปัสทั่วออสเตรเลีย รวมถึงในเมืองใหญ่ๆ อย่าง Sydney และ Brisbane

       ต้องการทราบข้อมูลของแต่ละเมืองเพิ่มเติมสามารถสอบถามเข้ามาได้ที่ LINE@ : @beyondstudy เจ้าหน้าที่จากทีม Beyond Study Center จะคอยตอบคำถามพร้อมให้คำปรึกษาเรื่องการเลือกเมืองและสถาบันที่อยากเรียน

        อ่านบทความที่น่าสนใจอื่นๆ คลิก