Beyond Study Center เราให้คำปรึกษาการศึกษาต่อทุกระดับ สมัครเรียน ทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน ดูแลตลอดการเดินทาง

สรุปค่าใช้จ่ายเรียนภาษา 6 เดือน และ 10 เดือน ในออสเตรเลีย สำหรับปี 2024

สรุปค่าใช้จ่ายเรียนภาษา 6 เดือน และ 10 เดือน ในออสเตรเลีย สำหรับปี 2024

 

เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย

 

 โดยทั่วไปแล้วจะคิดค่าเรียนกันเป็นรายสัปดาห์ โดยราคาก็จะมีหลากหลายราคาตั้งแต่ 180-550 AUD ต่อสัปดาห์   หรือประมาณ 4,140-12,650 บาทต่อสัปดาห์ ( ขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน) ซึ่งคุณภาพก็จะแตกต่างกันไปตามคุณภาพ Facility สื่อสารเรียนการสอน สถานที่ตั้ง  การดูแลนักเรียน และเรื่องอื่น ๆ

การพิจารณาเลือกโรงเรียน หรือสถาบัน ที่จะสมัครเข้าเรียน เราควรคำนึงถึงความต้องการของตัวเราเอง เช่น ถ้าต้องการเรียนต่อปริญญาโท ก็อาจจะเลือกเรียนภาษากับสถาบันภาษาของมหาวิทยาลัยนั้นเลย เพราะหลายมหาวิทยาลัยมักจะมีหลักสูตร Pathway ที่สามารถใช้คะแนนสอบภาษาใช้ในการสมัครเรียนระดับปริญญาต่อได้ หรือถ้าใครต้องการเรียนไและทำงานไปด้วยและเน้นคุณภาพ ก็จะมีสถาบันและคอร์สที่เรียนควบคู่ไปกับการทำงานด้วย

Beyond Study Center ทำสรุปเป็นตารางเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายในสถาบันภาษาทั้งของเอกชนและรัฐบาล (University & TAFE) ค่าเรียนจะอยู่ที่ range ราคาตั้งแต่ 180– 500 AUD ต่อสัปดาห์  รวมถึง ค่าประกันสุขภาพ, ค่าเรียนจำนวน 6 เดือน และค่าประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ (ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น pocket money และค่าตั๋วเครื่องบิน ที่แต่อาจจะแต่งต่างในแต่บุคค) เพื่อให้เห็นภาพเบื้องต้นมากขึ้น ว่าเราอยากเรียนในโรงเรียนที่มีราคาประมาณไหน เช่น ถ้างบประมาณเรามี 1.5 – 2 แสนบาท เราก็จะดูช่องขวาสุดก่อน และก็จะได้คำตอบคร่าวๆว่า โรงเรียนที่เราต้องการราคาอยู่ระหว่าง 230 – 300 AUD (ดูกลับมาช่องซ้ายสุด)

จากนั้นก็สามารถกรอกข้อมูลนั้นๆ ในนี้ได้ กรอกข้อมูลเบื้องต้น สำหรับขอใบเสนอราคา เเละทางทีม Beyond Study Center จะส่งรายละเอียดของโรงเรียนที่อยู่ใน Range นั้นๆ กลับไปให้

 

 

สรุปค่าเรียนภาษา 6 เดือนและค่าใช้จ่ายควรทราบในการไปเรียนภาษาในออสเตรเลีย

 

(วีซ่าจะได้เพิ่มหลังคอร์สจบไป 1 เดือน คร่าวๆจะยาว 7 เดือนหากนับจากคอร์สเริ่ม)

 

 • ค่าเรียนรายสัปดาห์ : 180-550 AUD/สัปดาห์ แล้วแต่คุณภาพของสถาบันและปัจจัยอื่นๆ
 • ค่าประกันสุขภาพสำหรับนักเรียนต่างชาติ : Overseas Student Health Cover (OSHC)เป็นประกันที่ผู้ถือวีซ่านักเรียนจะต้องทำทุกคน ซึ่งจะต้องใช้ประกันตามที่สถานทูตออสเตรเลียให้การยอมรับเท่านั้น
 • ค่าธรรมเนียมวีซ่านักเรียน : ค่าธรรมเนียมสำหรับยื่นวีซ่านักเรียนออสเตรเลีย 715 AUD
 • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ : ค่าลงทะเบียนและค่าอุปกรณ์, ค่าตรวจสุขภาพ, ค่า VFS, ค่าตั๋วเครื่องบิน

รวมค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายก่อนได้วีซ่า = (ค่าเรียนต่อสัปดาห์ x จำนวนสัปดาห์) + ค่าประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ + ค่าธรรมเนียมวีซ่า

 • ค่าอุปกรณ์และค่าลงทะเบียน 0-400 AUD
 • ค่าตั๋วเครื่องบิน 8,000-15,000 THB
 • ค่าตรวจสุขภาพ 3,000-5,500 THB 
 • ค่า VFS 735 THB

ส่วนตารางด้านล่างเป็นตารางสรุปค่าเรียนภาษาแบบคร่าวๆแบบเรียน 40 สัปดาห์ ซึ่งจะได้วีซ่า 1 ปี โดยสามารถชำระก่อน 50% ได้

ซึ่งวิธีการดูตารางก็เหมือนด้านบน และเมื่อทราบราคาแล้ว สามารถกรอกข้อมูลนั้นๆ ทางลิงค์นี้ได้ กรอกข้อมูลเบื้องต้นสำหรับขอใบเสนอราคา เเละทางทีม Beyond Study Center จะส่งรายละเอียดของโรงเรียนที่อยู่ใน Range นั้นๆ กลับไปให้เช่นกัน

 

สรุปค่าเรียนภาษา 10 เดือนและค่าใช้จ่ายควรทราบในการไปเรียนภาษาในออสเตรเลีย

 

 

(ด้วยวีซ่านักเรียน ได้วีซ่า 12 เดือน)

 
 • ลงเรียน 10 เดือน ได้วีซ่า 12 เดือน
 • ชำระส่วนแรกก่อน 50% ของค่าเรียน 20 สัปดาห์
 • ชำระส่วนที่ 2 หลังเริ่มเรียนไปแล้วราวๆ 18 สัปดาห์ (2 สัปดาห์ก่อนถึงครึ่งหลังของคอร์สเรียน)

ข้อแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลือกสถาบันที่จะไปเรียนภาษาและความแตกต่างของสถาบันแบบต่างๆ

 • 180-260 AUD :

        โรงเรียนเอกชน มีทั้งประหยัด ราคากลางๆ และแบบ premium เลย แล้วแต่ความต้องการของแต่ละคน โดยทั่วไปค่อนข้างยืดหยุ่น และมีกิจกรรมเยอะพอสมควร มีความหลากหลายของคอร์ส สามารถเริ่มคอร์สเรียนได้ทุกวันจันทร์ โรงเรียนเอกชนระดับกลางขึ้นไปอาจจะมี pathway ในการสมัครเข้าเรียนกับ TAFE หรือ University บางที่ได้

        โดยทั่วไปโรงเรียนเอกชนจะตั้งอยู่ในเมือง เดินทางสะดวก อยู่ในตึกที่เดินทางเข้าถึงง่าย อาจจะเป็น 1 ชั้น หรือหลายชั้นในตึกนั้น หรือเป็นเจ้าของทั้งตึกก็ได้ ราคาที่ต่างกันของโรงเรียนเอกชนก็จะส่งผลต่อเรื่องต่างๆ ในโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นอาจารย์เอง student, service, nationality mix (จำนวนนักเรียนจากชาติต่างๆ), facility และกิจกรรมต่างๆที่โรงเรียนมีให้ รวมถึงบรรยากาศในการเรียน

 • 230-300 AUD :

        TAFE สถาบันของรัฐบาลออสเตรเลีย คุณภาพอาจารย์ campus experience ที่ได้รับถือว่าดีมาก คือจะได้ interact กับนักเรียนทั้งออสซี่และต่างชาติในแคมปัสนอกห้องเรียนได้ด้วย facility โดยทั่วไปจะมี facility ที่พร้อมมาก เช่น มีห้องสมุดที่ทันสมัย, gym, canteen และมีคณะต่างๆ ของสถาบันซึ่งทำให้เราได้เห็นบรรยากาศในการเรียนจริงถ้าหากอยากเรียนต่อ และนักเรียนภาษาที่ TAFE ก็สามารถใช้ Facility ได้เหมือนนักเรียนของ TAFE ปกติ มี Pathway เข้าไปเรียนต่อในระดับ Diploma และสูงกว่าของสถาบันตัวเอง

 • 240-550 AUD :

        University : คล้ายๆ กันกับ TAFE คือเป็นของรัฐบาล และได้รับ campus experience มีอาจารย์ที่มีประสบการณ์และมีคุณวุฒิที่ดีมากๆ เช่นกัน นักเรียนสามารถใช้ facility ของมหาวิทยาลัยได้เหมือนกับนักเรียนปริญญาตรีและโทเลย และการเรียนภาษากับ University ก็ จะมี Pathway ให้เข้าไปเรียนต่อระดับปริญญาในสถาบันของตัวเองด้วย

 

      มีคำถามเพิ่มเติมสามารถกรอกแบบฟอร์มเพื่อขอคำปรึกษาจากทีม Beyond Study ได้ฟรี คลิกที่นี่ หรือติดต่อทางช่องทางอื่นๆได้ดังนี้

 • LINE ID : @beyondstudy 
 • เบอร์โทร Bangkok Office : 086-011-2378 และ 02-019-0884 ภายในเวลาทำการ (Mon-Fri : 09.00-18.00)
 • เบอร์โทร Melbourne Office : 03-8648-6594 และ 04-6699-2864 ภายในเวลาทำการ (Mon-Fri : 10.00-18.00)
 • เบอร์โทร Sydney Office : 02-8034-0098 และ 04-3599-6492 ภายในเวลาทำการ (Mon-Fri : 10.00-18.00)