Beyond Study Center เราให้คำปรึกษาการศึกษาต่อทุกระดับ สมัครเรียน ทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน ดูแลตลอดการเดินทาง

รัฐ Victoria แจกวอยเชอร์สนับสนุนการท่องเที่ยวภายในรัฐครอบครัวละ $200

Regional Travel Voucher Scheme

     โครงการ ‘Regional Travel Voucher Scheme’ จากรัฐ Victoria ประเทศออสเตรเลีย มอบบัตรกำนันครอบครัวละ $200 สำหรับเป็นค่าที่พักและท่องเที่ยวภายในรัฐ

     ด้วยรัฐบาล Victoria ต้องการสนับสนุนชุมชนและผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในบริเวณ regional ซึ่งกำลังฟื้นตัวจากเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าเมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2019-2020 และผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

     ทางรัฐบาลจึงออกโครงการเพื่อกระตุ้นให้ชาววิคตอเรียได้ออกไปท่องเที่ยวภายในรัฐ โดยจะมอบวอยเชอร์เพื่อใช้กับที่พัก ค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว หรือโปรแกรมทัวร์ต่างๆ ภายในบริเวณ regional ของรัฐ Victoria, Yarra, Dandenong Ranges และ Mornington Peninsula

     ชาววิคตอเรียนทีมีสิทธิ์ได้รับวอยเชอร์นี้ เมื่อชำระเงินค่าที่พัก ค่าเข้าชมสถานที่ โปรแกรมทัวร์ ตั้งแต่ $400 ขึ้นไป ก็สามารถได้รับเงินชดเชย $200

     เนื่องจากโครงการนี้มีการจำกัดสิทธิ์จึงมีการให้สิทธิ์ในแต่ละรอบแบบ ‘first-come-first-served’ หากสิทธิ์ในรอบนั้นหมดแล้วจะต้องรอลงทะเบียนในรอบต่อไป

Regional-Travel-Voucher-Scheme-Table

**หมายเหตุ : ขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนในรอบที่ 1 เต็มแล้ว หากสนใจสมัครเข้าโครงการจะต้องรอลงทะเบียนในรอบที่ 2 ต่อไป

 

ผู้มีสิทธิ์สมัครเข้าโครงการ

     ผู้ที่มีสิทธิ์จะต้องเป็นชาววิคตอเรียที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และจำกัดหนึ่งครอบครัวต่อวอยเชอร์หนึ่งใบเท่านั้น และจะสามารถขอเงินคืนได้ก็ต่อเมื่อมีการใช้จ่ายสำหรับค่าที่พัก ค่าเข้าชมสถานที่ และค่าโปรแกรมทัวร์ตั้งแต่ $400 ขึ้นไป โดยจะต้องมีการพักค้างคืนในบริเวณ regional ของรัฐ Victoria, Yarra, Dandenong Ranges และ Mornington Peninsula จำนวนอย่างน้อย 2 คืน

ผู้สมัครจะต้องแสดงหลักฐานการชำระเงินดังต่อไปนี้

  • ค่าที่พัก : เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์, แบ็คแพ็คเกอร์ และโฮสเทล, ค่าที่พักพร้อมอาหารเช้า (BnB), ค่าโดยสาร หรือค่าขนส่งสาธารณะ, ค่าธรรมเนียมตั้งแคมป์, ที่พักตากอากาศ, ฟาร์มสเตย์, การเช่าบ้านพัก, เรือนแพ, ห้องเช่า, โรงแรม, รีสอร์ท, สถานที่พักผ่อน 
  • ค่าโปรแกรมท่องเที่ยว : สถานที่ท่องเที่ยวที่มีการจัดโปรแกรมนำเที่ยว และมีไกด์เป็นผู้บรรยาย ซึ่งมีความชำนาญด้านสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งหมดนี้อาจรวมถึงไกด์ส่วนตัว หรือผู้บรรยายโปรแกรมท่องเที่ยว เช่น การล่องเรือ, ไกด์เดินเที่ยว, ทัวร์รถบัส, ทัวร์ที่เดินทางโดยเครื่องบิน, ท่องเที่ยวเชิงเกษตร, ท่องเที่ยวเชิงอาหารและไวน์, การท่องเที่ยวเชิงกีฬา และการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย
  • ค่าธรรมเนียมเข้าชมสถานที่ : พิพิธภัณฑ์, สวนน้ำ, สถานที่ท่องเที่ยวในชุมชนต่างๆ และสวนสนุก เป็นต้น (ทั้งนี้ต้องเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เข้าร่วมโครงการ)

 

วอยเชอร์จะไม่รวมค่าใช้จ่ายดังนี้

  • การพนัน
  • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (ยกเว้นโปรแกรมทัวร์ที่มีการชิมไวน์, ชมโรงเบียร์และโรงกลั่น แต่ทั้งนี้ไม่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ผู้สมัครซื้อและบริโภคเอง)
  • ค่าน้ำมัน
  • ค่าอาหารและเครื่องดื่ม (ยกเว้นในกรณีที่เป็นแพ็คเกจทัวร์ที่มีการรวมค่าใช้จ่ายไปแล้ว เช่น ทัวร์ชิมไวน์ เป็นต้น)
  • ค่าใช้จ่ายจากร้านขายของชำ
  • ของใช้ส่วนตัว เช่น เสื้อผ้าและเครื่องประดับ
  • ค่าพาหนะ (ตั๋วรถไฟและตั๋วรถบัส)

 

วิธีการสมัคร 

     ผู้สมัครต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ Service Victoria ตามวันเวลาที่กำหนด

     ผู้สมัครอาจได้รับการตรวจสอบข้อมูลจากรัฐบาล Victoria หรือตัวแทน และต้องแสดงหลักฐานการชำระเงิน เช่น ใบเสร็จ ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมาหลังจากได้รับสิทธิ์ตามข้อเงื่อนไข

     หากพบว่าข้อมูลที่ลงทะเบียนเป็นข้อมูลเท็จหรือข้อมูลที่อาจทำให้เกิดการเข้าใจผิด ผู้สมัครที่ได้รับสิทธิ์วอยเชอร์แล้วจะต้องชำระค่าใช้จ่ายทั้งหมดคืนแก่รัฐบาล Victoria

     ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสายด่วน Business Victoria ได้ทางเบอร์โทร 13 22 15