Beyond Study Center เราให้คำปรึกษาการศึกษาต่อทุกระดับ สมัครเรียน ทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน ดูแลตลอดการเดินทาง

โปรแกรมหาคนหางานจากรัฐบาล Victoria จัดหางานในช่วง COVID-19 ให้คนในรัฐฟรี

Working for Victoria

    รัฐบาล Victoria ในประเทศออสเตรเลียผุดโปรแกรม Working for Victoria จัดหางานให้กับคนในรัฐ รวมถึงผู้ที่ตกงานเนื่องมาจากวิกฤต COVID-19 โดยใช้เงินทุนไปถึง 500 ล้านดอลลาร์

    กำลังหางานอยู่รึเปล่า? หากคุณอาศัยอยู่ในรัฐ Victoria เช่น เมืองเมลเบิร์น ก็สามารถเข้าไปใช้บริการโปรแกรม Working for Victoria กันได้ ซึ่งโปรแกรมนี้เป็นหนึ่งในแผนช่วยเหลือเศรษฐกิจงบประมาณ 1.7 พันล้านดอลลาร์ของรัฐบาล Victoria

    Working for Victoria ถูกออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อผู้ที่กำลังหางานให้ได้รับโอกาสใหม่ๆ ซึ่งจะช่วยพัฒนาชุมชนไปพร้อมๆ กับตอบรับกับปัญหาการระบาดของ COVID-19 ในปัจจุบัน

    ปรแกรมนี้จะช่วยจัดหางานหาคนให้อย่างเหมาะสม นั่นคือคนที่กำลังหางานก็สามารถเลือกงานที่ได้ใช้ทักษะของตัวเอง หรือนายจ้างสามารถเข้ามาหาคนที่มีประสบการณ์หรือมีทักษะตรงตามกับตำแหน่งงานที่รองรับไว้แล้ว

 

คุณสมบัติของผู้เข้าร่วมโปรแกรม

    ผู้ที่มีสิทธิ์ในการทำงานที่ออสเตรเลียอย่างถูกกฎหมายทุกคนสามารถเข้าร่วมได้

 

วิธีการสมัคร

    รัฐบาลออสเตรเลียได้ทำงานร่วมกับเว็บไซต์ Sidekicker เพื่อหางานหาคนให้อย่างเหมาะสม สามารถแบ่งประเภทของคนที่ต้องการสมัครเข้าร่วมโปรแกรมได้ ดังนี้

  • สำหรับคนที่กำลังหางานทั่วไป 

    สามารถสมัครเข้าร่วมได้โดยเข้าไปลงทะเบียนออนไลน์ที่ หน้าเว็บไซต์ พร้อมระบุประสบการณ์การทำงานและประเภทของงานที่กำลังหา เมื่อเลือกงานที่ชอบได้แล้วให้รอการตอบกลับจากนายจ้างและเริ่มงานได้เลย

Working for Victoria 02

  • สำหรับผู้ที่ทำงานดูแลสุขภาพในคลินิกและกำลังหางาน

    หากคุณเคยทำงานเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพหรือคนไข้มาก่อน และต้องการทำงานด้านนี้ในรัฐ Victoria เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสถานการณ์ COVID-19 มีตำแหน่งงานที่สามารถทำได้ ดังนี้

            – แพทย์

            – พยาบาลทั่วไป / พยาบาลผดุงครรภ์

            – พนักงานด้านการแพทย์

            – การบำบัดและวิทยาศาสตร์

            – ผู้ช่วยดูแลผู้ช่วย / ผู้ช่วยพยาบาล

            – นักศึกษา ที่ศึกษาเกี่ยวกับการแพทย์, การพยาบาล, การบำบัด, หรือวิทยาศาตร์สุขภาพอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

    สามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่หน้าเว็บไซต์ Working for Victoria – Health แต่จะต้องมีการให้ข้อมูลส่วนตัวเพื่อเติม รวมถึงที่อยู่ปัจจุบัน ประสบการณ์ที่เกี่ยวข้อง

  • สำหรับธุรกิจที่ต้องการหาคนทำงาน

    ในส่วนนี้สำหรับนายจ้างหรือเจ้าของธุรกิจที่ต้องการคนที่มีทักษะหรือประสบการณ์ไปทำงานด้วย สามารถลงทะเบียนที่ หน้าเว็บไซต์ พร้อมระบุข้อมูลธุรกิจและคุณสมบัติของผู้ที่กำลังหาอยู่

    วิธีการคือให้สร้างประเภทของงานขึ้นมาก่อน แล้วโปรแกรมจะช่วยเชื่อมต่อไปยังผู้สมัครที่มีทักษะหรือประสบการณ์ที่เกี่ยวข้อง จากนั้นคุณสามารถเลือกผู้สมัครที่ชอบและติดต่อกับผู้สมัครเหล่านั้นได้เลยโดยตรง

  • สำหรับคนที่ต้องการการอบรมก่อนทำงาน

    ในกรณีที่คุณต้องการเพิ่มทักษะเพื่อใช้สำหรับการทำงานในสาขาอื่นๆ ที่กำลังจะสมัครหรือได้รับการว่าจ้างในอนาคต ทางรัฐบาลก็ได้สนับสนุนการอบรมออนไลน์ด้วยเช่นกัน โดยมีการฝึกอบรมอยู่ 2 ประเภทให้เลือกเข้าร่วม ได้แก่

  1. อบรมออนไลน์ระยะสั้น ในสาขาที่นายจ้างกำลังหาคนทำงานอยู่ ซึ่งการอบรมทักษะที่ปรับใช้กับงานได้เป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นคอร์สอบรมทักษะในการทำความสะอาด, การจัดเตรียมอาหาร, การดูแลสุขภาพ, การดูแลลูกค้า, การบรรจุอาหาร และสนับสนุนการค้าปลีก
  2. คอร์ส TAFE ฟรีค่าเรียน (แต่อาจมีค่าอุปกรณ์หรือค่าบริการนักเรียนอื่นๆ) ซึ่งจะทำให้ผู้เรียนได้รับทั้งทักษะและวุฒิการศึกษาตรงตามกับที่นายจ้างกำลังหาอยู่ สำหรับคอร์ส TAFE ฟรีที่รัฐบาลจัดหาให้จะเน้นไปที่สาขาอาชีพพื้นฐาน เช่น การก่อสร้าง, สุขภาพ, การบริการชุมชน, การสนับสนุนธุนกิจ และการศึกษา

    สามารถลงทะเบียนหรือเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาขาที่สนใจได้ทาง หน้าเว็บไซต์ เมื่อลงทะเบียนแล้วจะได้รับอีเมลเกี่ยวกับการปฏิบัติขั้นตอนต่อไป

 

Source : vic.gov.au